• Home
  • Cách sử dụng bếp hầm công nghiệp hiệu quả nhất

Cách sử dụng bếp hầm công nghiệp hiệu quả nhất


Hiện nay, bếp hầm đang được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi tại các nhà hàng, khách sạn chế biến các món Âu,cùng với những tính năng tiện lợi với sự an toàn, dễ dàng vệ sinh. Tuy nhiên, liệu bạn đã thực sự biết về việc sử dụng bếp hầm công nghiệp như thế nào là đúng nhất và an toàn chưa? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây, các bạn đừng bỏ qua những thông tin này nhé!


Cách sử dụng bếp hầm công nghiệp hiệu quả
Bước 1: Bật lò nấu

Bạn mở van đường dẫn nhiên liệu từ van tổng đến van thiết bị sử dụng và ấn núm bếp, giữ khoảng từ 5 – 10s, tiếp tục bạn xoay về vị trí theo hướng ngược chiều kim đồng hồ để lửa cháy đều. Cần đảm bảo cho lửa cháy đúng vị trí trong lò nấu, để điều chỉnh nguồn lửa thì xoay núm điều khiển để các nguồn nhiệt thích hợp nhất vào giữa vật dụng đang nấu.

bep-ham-cong-nghiep

Bước 2: Điều chỉnh luồng không khí:

Bạn cần điều chỉnh lửa để lửa cháy đều, nếu thấy ngọn lửa cháy không đều hay có màu đỏ thì bạn cần điều chỉnh lại vị trí của lá gió, vị trí này thường nằm ở phía đầu họng bếp và nằm ở phía dưới đáy bếp.

Bước 3:Tắt bếp

Khi tắt bếp, bạn cần xoay núm điều khiển đến vị trí off và khi nghe thấy tiếng tách thì bạn khóa van gas lại là an toàn.

Bước 4: Bảo dưỡng và bảo trì

Để bảo dưỡng bếp hầm công nghiệp, điều đầu tiên bạn cần phải khoá van gas chờ trong và giây. Sau đó, bạn cần kiểm tra tình trạng của dây dẫn gas xem dây dẫn gas có bị hở hay dò ở đâu không, loiaj dây này cần phải được thay thế định kỳ, và bạn cũng phải giữ cho dây sạch sẽ và để tránh xa nguồn nhiệt.

bep-ham-cong-nghiep

Tiếp tục lau bề mặt bếp bằng vải sạch mềm dễ thấm dầu mỡ, nếu bề mặt bếp khó lau sạch thì bạn có thể sử dụng nước tẩy rửa dành cho bếp gas rồi lau bằng vải khô. Kiềng bếp cũng phải được làm sạch bằng nước, để khô rồi mới lắp lại. Chú ý khi đun nấu cũng như vệ sinh bếp cần tránh để tràn nước và các chất lỏng khác vào hệ thống đánh lửa điện.

Lưu ý những sự cố hay gặp của bếp hầm công nghiệp

- Bếp hầm công nghiệp không bắt lửa, nguyên nhân có thể là do dây dẫn gas không có khí hay bị gãy giập, bị chèn, hoặc bộ phận đánh lửa bị bám bẩn hay bị hỏng. Với sự cố này, bạn cần thực hiện nhiều lần động tác bật bếp, nếu như ống dây bị hỏng thì bạn nên thay ống dẫn mới để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

bep-ham-cong-nghiep

- Lửa phát ra tiếng kêu, có thể là do bộ phận không khí không được điều chỉnh chính xác, hay họng lửa chưa vào khớp cũng có thể do khe thoát lửa bị nghẹt. Khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần lắp lại đúng khớp, kiểm tra họng lửa và làm sạch các khe thoát lửa.

- Trường hợp bếp hầm công nghiệp cháy có ngọn lửa đỏ làm đám cháy nồi đen thậm chí có cả khói, có thể là do lúc vệ sinh không kỹ hay cũng có thể có ăn muối rơi vào ống điếu. Bạn có thể điều chỉnh lại hướng gió, vệ sinh lại bếp, và không thấy hết lửa đỏ bạn có thể gọi thợ đến sửa chữa.

Trên đây là cách sử dụng bếp hầm công nghiệp để giữ sản phẩm luôn sáng bóng, bền đẹp, giúp tăng tuổi thọ của bếp cũng như an toàn nhất đối với người sử dụng. Hi vọng, bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong sử dụng bếp hầm công nghiệp!

Đăng nhận xét

Mới cập nhật

[latest][5][recentright]

Facebook