• Home
  • Vai trò của tủ nấu cơm và cách sử dụng để gia tăng tuổi thọ

Vai trò của tủ nấu cơm và cách sử dụng để gia tăng tuổi thọ

Với bất kỳ thiết bị nào mà đang có mặt trong gian bếp công nghiệp của bạn, nếu biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách thì sản phẩm đó sẽ giữ được độ bền và ít xảy ra sự cố. Tủ nấu cơm công nghiệp cũng vậy và bạn muốn sản phẩm của mình luôn hoạt động tốt mà không bị hư hỏng. Mời bạn cùng Bep36 tìm hiểu vai trò của tủ nấu cơm cũng như những hướng dẫn sử dụng và lưu ý khi dùng tủ cơm để gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Vai trò của tủ nấu cơm công nghiệp

Ngoài chức năng nấu cơm thì tủ nấu cơm công nghiệp còn sử dụng để hấp giò chả, bán bao, hấp gà, xôi, các loại hải sản, làm caramen, làm bánh hoặc hấp các loại thực phẩm khác. Với mỗi loại thực phẩm khác nhau thì thời gian hoàn thành sẽ khác nhau.
Hiện nay tại bếp ăn của các khu công nghiệp, nhà hàng trường học, bệnh viện, doanh trại quân đội, phân xưởng nhà máy,,.. đều sử dụng thiết bị tủ cơm công nghiệp dùng ga hoặc dùng điện, mỗi loại có ưu điểm riêng, tuỳ vào điều kiện và nhu cầu sử dụng thì bạn có thể lựa chọn tủ cơm công nghiệp phù hợp.

Xem tủ cơm 24 khay cập nhật giá 2022.

tu nau com cong nghiep
Tủ nấu cơm công nghiệp 4 khay
So với phương pháp truyền thống thì việc sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp sẽ tiết kiệm được diện tích, tránh lãng phí gạo, độ chín của cơm hợp lý, chín đều. Tiết kiệm được công sức và nhân lực nấu cơm và nấu được với số lượng lớn trong thời gian nhanh hơn.

Cách dùng tủ cơm công nghiệp để nấu cơm

Bước 1: Vệ sinh sạch các khay nhôm chứa gạo của tủ nấu cơm công nghiệp. Đãi gạo sạch bằng nước rồi cho gạo vào các khay. Tuỳ theo từng công suất của tủ mà lượng gạo cho vào khay được quy đinh, 3kg/khay hoặc 5kg/khay
Bước 2: Đẩy các khay vào trong tủ theo các rãnh đã được cố định sẵn rồi đóng cửa tủ có cài chặt các chốt
Bước 3: Kiểm tra xem các khoá tủ được đóng hết chưa? mở đường cấp nước thanh nhiệt. Nếu đã xong rồi thì tiến hành bật nút nguồn và cài đặt thời gian nấu cơm theo quy định
Bước 4: Sau khi đã hết giờ, cơm chín thì tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nếu tủ nấu cơm ga thì tắt gas, nếu tủ nấu cơm điện thì tắt nguồn điện trước khi mở tủ.
tu nau com cong nghiep
Đa dạng mẫu tủ nấu cơm công nghiệp được Bep36 sản xuất
Bước 5: Lấy cơm ra rồi vệ sinh sạch tủ nấu cơm và khay cơm. Vét sạch những hạt cơm vãi ra. Sau khi rửa xong khay xong để ráo nước hoặc lau khô trước khi cho vào tủ những lần sử dụng tiếp theo
Với các loại thực phẩm khác với cách sử dụng tủ nấu cơm cũng tuơng tự.
Những lưu ý khi sử dụng sản phẩm để gia tăng tuổi thọ
Khi dùng tủ cơm công nghiệp dùng điện thì không được để bước trong bể chứa thanh nhiệt cạn nếu không sẽ gây cháy thanh nhiệt.
Khi cơm chín không nên lấy cơm luôn mà chờ khoảng 5 phút cho hơi nóng bớt đi rồi mở cửa ra để tránh hơi nóng bốc vào người gây bỏng cho người sử dụng.
Tuyệt đối không được mở cửa tủ khi tủ đang hoạt động nấu cơm.
Vệ sinh bên ngoài và bên trong tủ sau khi nấu cơm xong. Vệ sinh bên trong nên để tủ nguội hẳn rồi mới vệ sinh.
Trên đây là chia sẻ của Bep36 về vai trò của tủ nấu cơm công nghiệp và cách sử dụng hợp lý để gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm để ban đọc tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ này, người dùng sẽ biết cách dùng đúng để giúp tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Để mua hàng, bạn hãy liên hệ trực tiếp đến số Hotline 094.692.3636 để được các tư vấn viên hỗ trợ.
Bep36 là một trong những nhà sản xuất và phân phối thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu trên cả nước. Đơn vị đã có hơn 10 năm xây dựng và phát triển, hiện đã có văn phòng đơn vị đại diện khắp Bắc - Trung- Nam để sẵn sàng phục vụ khách hàng trên toàn quốc. Mua hàng tại đây bạn sẽ được sở hữu những thiết bị bếp chất lượng, giá thành phải chăng cùng chính sách bảo hành chu đáo. 

Đăng nhận xét

Mới cập nhật

[latest][5][recentright]

Facebook