• Home
  • Cách thức vệ sinh và bảo quản thực phẩm trong tủ đông công nghiệp

Cách thức vệ sinh và bảo quản thực phẩm trong tủ đông công nghiệp


Tủ đông công nghiệp xuất hiện trên thị trường có khá nhiều kích cỡ chứa thực phẩm khác nhau. Bạn cần xem xét kỹ lưỡng nhu cầu của mình để tránh mua phải chiếc tủ đông có kích cỡ to quá mức cần thiết gây ra lãng phí điện năng.

Số lượng các ngăn to hay nhỏ cũng cần phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân hay đơn vị kinh doanh. Đầu tư phù hợp nhu cầu là một cách giúp sử dụng tủ đông tiết kiệm điện.

Tủ đông công nghiệp cần được sử dụng theo đúng yêu cầu kỹ thuật. Hãy sử dụng tủ đông tiết kiệm ngân sách điện bằng cách sắp xếp thực phẩm đúng chuẩn. Việc sắp xếp sắp xếp thực phẩm bảo quản rất nhiều hoàn toàn có thể khiến giảm hiệu quả làm lạnh và hao tổn điện năng do vượt quá công suất, còn khi dùng quá ít đồ trữ sẽ gây lãng phí năng suất và điện năng. Cũng nên tránh việc mua tủ cỡ lớn mà trứ quá ít thực phẩm gây lãng phí. Sau đây là một số hướng dẫn về vệ sinh cũng như bảo quản tủ đông công nghiệp đúng cách

tu-dong-cong-nghiep

Vệ sinh và bảo trì tủ đông đúng chuẩn

- Lau chùi tủ thường xuyên: Với tủ đông một tuần rất cần phải xả tuyết ít nhất 1 lần nhằm làm sạch dàn lạnh sâu xa năng suất làm lạnh. Với bộ phận tản nhiệt phải vệ sinh tối thiểu một tháng 1 lần để tăng cường mức độ bền cho tủ đông và giữ sạch tủ.

- Dùng khăn sạch mềm để lau rửa dàn lạnh các ngăn mặt trong của tủ đông, cánh cửa cùng các chi tiết cụ thể bằng chất dẻo khác của tu đông. ngoài các cũng tồn tại thể sử dụng xà phòng loãng để cọ rửa những chất bẩn kế tiếp tráng lại bằng nước sạch và lau khô.

- Không sử dụng hóa chất tẩy rửa tủ đông: Khi vệ sinh tủ không nên dùng những hóa chất như ben-zen, dung môi, chất tẩy rửa để lau chùi tủ vì chúng rất có thể gây ăn mòn, tạo được những phản ứng hóa học với linh kiện, chi tiết của tủ. nên làm sử dụng khăn ẩm để lau dọn tủ và phải chắc chắn đã rút phích điện trước khi lau chùi.

tu-dong-cong-nghiep

Sử dụng tủ đông bảo quản thực phẩm đúng cách

- Đặt thực phẩm có cách nhau, không để thực phẩm sát nhau khi cho vào tủ, điều này giúp nhiệt lạnh ở bên trong gầm tủ đông đối lưu điều nhất

- Không nên đặt chai, lon nước vào tủ đông khi độ lạnh dưới 0 độ C

- Với thực phẩm, khi ướp đông thì lượng nước trong thực phẩm sẽ mất đi, vì thế cho nên dùng bọc hay hộp kín đựng thực phẩm khi bỏ vào tủ đông. Cách này cũng giúp đỡ bạn giảm bớt mùi hôi thực phẩm đọng lại ở bên trong gầm tủ.

- Không để thực phẩm  lâu trong tủ đông: Khi dữ gìn và bảo vệ thực phẩm cũng tránh việc dữ gìn và bảo vệ lâu quá vì nhiều chủng loại thực phẩm vẫn hoàn toàn có thể bị phân hủy ngay lúc bảo quản trong môi trường xung quanh lạnh.

- Không được để thức ăn còn nóng vào phía trong gầm tủ. Không đựng nhiều thực phẩm vượt mức quy định.Không bao bọc kín những giá để thực phẩm trong gầm tủ.

Đăng nhận xét

Mới cập nhật

[latest][5][recentright]

Facebook