• Home
  • Nguyên nhân cơm không chín khi nấu bằng tủ nấu cơm

Nguyên nhân cơm không chín khi nấu bằng tủ nấu cơm

Tủ nấu cơm là một trong thiết bị bếp công nghiệp không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, các khu bếp của các trường học, bệnh viện, nhà máy xí nghiệp,… 
Nấu cơm là công việc được thực hiện thường xuyên mỗi ngày ít nhất 1-2 lần. Do hoạt động thường xuyên nên việc máy bị lỗi và gặp phải những sự cố hỏng hóc nếu không được sử dụng đúng cách và bảo hành bão dưỡng đúng lịch. Nếu một ngày tủ cơm của bạn vẫn hoạt động bình thường nhưng nấu cơm không chín thì bạn sẽ làm gì? Đây là lỗi hay xảy ra ở tủ cơm công nghiệp. Bạn hãy cùng chuyên gia Bep36 theo dõi trong bài viết này để tìm được cách khắc phục cho tủ cơm của bạn nhé. 
Khi nấu cơm bằng tủ nấu cơm công nghiệp thì thường bạn chỉ mất khoảng 45 phút đến 50 phút là bạn đã có một lượng cơm thơm ngon cho cả trăm người. Nhưng nếu một ngày bỗng nhiên bạn sử dụng tủ cơm mà cũng vẫn khoảng thời gian như trước mà cơm vẫn không chín thì tủ cơm của bạn đã gặp phải sự cố do các nguyên nhân sau: 

1. Do nước bạn sử dụng để nấu cơm có chứa nhiều cặn Canxi 

Đây là nguyên nhân hay gặp phải, vì thực chất nguồn nước hiện nay cũng chưa thực sự sạch hoàn toàn, việc nhiễm tạp chất là điều không thể tránh khỏi. Và khi vệ sinh bạn không xử lý đúng cách sau mỗi lần nấu cơm.
tu com cong nghiep
Tủ cơm công nghiệp chất lượng tốt
Sau nhiều lần như vậy, cặn canxi sẽ bám điện trở tủ dẫn đến tuổi thọ của tủ nấu cơm bị giảm nhanh chóng làm cơm khó chín, chín rất lâu. 
Cách khắc phục: Bạn hãy vệ sinh điện trở sạch sẽ. Đặc biệt sau mỗi lần nấu cơm bạn nên vệ sinh tủ, quét sạch những hạt cơm, thực phẩm rơi vãi và làm sạch các khay để sử dụng lần sau. Như vậy sẽ đảm bảo tủ hoạt động bền và lâu hơn. các chuyên gia khuyên người dùng phải sử dụng nước sạch để nấu. 

2. Do thanh nhiệt bị hỏng 

Nước được đun sôi nhanh chóng để làm chín thức ăn là nhờ thanh nhiệt. Nếu thấy cơm lâu chín, có thể thanh nhiệt của tủ cơm công nghiệp đang có vấn đề.
Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra ngay các thanh nhiệt. Nếu có thanh nhiệt bị hỏng thì hãy thay mới thanh nhiệt đó để đảm bảo chất lượng nhiệt truyền cho tủ cơm khi hoạt động. 

3. Gioăng tủ nấu cơm bị lệch, hở hoặc bị hỏng 

Nguyên nhân là do đóng hay mở cửa quá mạnh bị hở gioăng cửa hay bị vênh. Hoặc bị hỏng do bị bào mòn lâu ngày.
tu com cong nghiep
Tủ cơm công nghiệp
Cách khắc phục: Bạn có thể chỉnh lại gioăng nếu bị lệch hoặc bạn thay ngay gioăng mới cho tủ nấu cơm nếu không muốn ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cơm khi nấu. 

4.Ngoài ra với tủ hấp cơm dùng gas thường gặp phải các lỗi sau

Nếu không cấp đủ nước cho tủ cơm sẽ gây hỏng nồi, cháy cơm, cháy đáy. Với trường hợp này bạn nên kiểm tra kỹ lượng nước trước khi nấu cơm. 
Nếu tủ cơm để ở nơi ẩm ướt thì rất dễ ẩm, không lên gas. Lưu ý khi sử dụng tủ cơm thì để ra nơi khô thoáng, sạch sẽ. 
Nếu sử dụng lâu ngày thì gioăng tủ cũng sẽ bị hỏng và van phao, thanh gia nhiệt bị bám cáu cặn. 
Trên đây là chia sẻ của chuyên gia Bep36 về một số nguyên nhân xảy ra khiến việc nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp lâu chín hoặc không chín để bạn đọc tham khảo. Nếu cần hỗ trợ về thông tin sản phẩm hoặc muốn sở tủ cơm công nghiệp, bạn hãy gọi ngay đến số Hotline của tủ để được hỗ trợ.

Đăng nhận xét

Mới cập nhật

[latest][5][recentright]

Facebook