• Home
  • Cách sử dụng máy thái thịt sống có thể bạn chưa biết

Cách sử dụng máy thái thịt sống có thể bạn chưa biết

Một trong những thiết bị bếp công nghiệp được các đầu bếp rất ưa chuộng đó chính là máy thái thịt tươi sống. Đây là loại máy thái thịt chuyên dụng để thái thịt sống, thái lát, thái miếng. Độ dày mỏng và kích thước của miếng thịt có thể điều chỉnh tùy ý của người sử dụng. Trong bài viết này, các chuyên gia Bep36 sẽ chia sẻ cho bạn biết rõ hơn về cách sử dụng máy thái thịt tươi sống. 

Cách sử dụng máy thái thịt sống 

_Trước khi sử dụng nên kiểm tra lưỡi dao máy thái thịt, ngăn đựng thịt. Đảm bảo rằng ngăn thái thịt và lưỡi dao không còn sót lại những vật gì trong khe của máy thái thịt. 
_Dây cắm và nguồn điện của máy thái thịt đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Sau đó cắm dây vào nguồn điện. 
_Bật công tắc máy thái thịt cho các lưỡi dao hoạt động. 
_Đặt khay chứa thịt ở khe thịt đã thái. 
_Đưa miếng thịt cần thái cho vào khe cho thịt. Chú ý đến kích cỡ của miếng thịt. 
_Trong trường hợp bạn muốn thái thịt dạng sợi, hãy đặt tiếp vào khay đựng thịt và đặt vuông góc khối hộp đựng thịt, thả xuống máy thái lần 2. 
may-thai-thit-cong-nghiep
Máy thái thịt công nghiệp chất lượng tốt

Nhiều người muốn điều chỉnh độ rộng của lưỡi dao, nhưng điều này là không thể vì độ rộng của lưỡi dao đã được mặc định sẵn trong máy. Nếu bạn muốn thay đổi thì liên hệ với nhà cung cấp để đặt bộ dao đúng với tiêu chuẩn, kích thước mong muốn. 

Lưu ý gì khi sử dụng máy thái thị tươi sống 

_Khi sử dụng máy thái thịt sống bạn không nên để máy ở nơi ẩm thấp, tránh xa tầm tay trẻ em tránh gây nguy hiểm. 
_Lưỡi dao rất sắc khi hoạt động, chính vì thế bạn không nên làm việc trong lúc máy thái thịt đang vận hành. 
_Không đưa các sản phẩm như xương, mỡ, thịt chín, tai...Những thực phẩm này có thể làm hỏng lưỡi dao hoặc gây dính máy khó vệ sinh máy thái thịt. 
_Đặt máy chắc chắn, tránh tình trạng máy đang vận hành gây đổ hoặc rung mạnh. 
Máy thái thịt sống chuyên sử dụng cho các nhà hàng lẩu băng chuyền, tháit thịt bò mỏng, thái thịt làm phở, thái thịt sống, thái thịt lát... Nếu khách hàng muốn thái thịt kích cỡ to hơn, dầy hơn, đa năng hơn thì hãy tham khảo thêm các dòng máy thái thịt khác như: Máy thái thịt ES-300, máy thái thịt ES-250. 

Cách vệ sinh máy thái thịt tươi sống

_Chuẩn bị 2 bình xịt dạng phun. Một bình chứa nước rửa chén, 1 bình chứa nước sạch.
may-thai-thit-cong-nghiep
Máy chuyên dụng thái thịt bò
_Bắt đầu vệ sinh các lưỡi dao, bật cho máy chạy, đặt thêm một chậu nước ở khe ra thịt, dùng bình xịt xịt nước vào các bộ phận bên trong các lưỡi dao. Sau đó lắp lại. Chú ý khoảng cách giữa 2 dao lại có 1 lược ở giữa. 
_Vệ sinh xong phần lưỡi dao bắt đầu vệ sinh phần khay đựng thịt. 
_Dùng khăn lau khô hết các bộ phận của máy, tra dầu vào thân máy và động cơ của máy. 
_Để nơi khô thoáng sau khi đã vệ sinh máy xong. 

Cách bảo quản máy 

_Đặt máy thái thịt ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi ẩm thấp. 
_Nếu lâu ngày không sử dụng máy, cần tháo lược của máy thái thịt, vệ sinh lược lau khô để nơi thoáng mát. Phần lưỡi dao vệ sinh kĩ không để lại vụn thịt. 
_Lưỡi dao lâu ngày không được sử dụng có rỉ sét, chỉ cần một quả dứa ngang đã cắt bỏ vỏ và chia nhỏ thả vào máy thái thịt thái bình thường. Ngay sau đó lưỡi dao máy thái sẽ sắc bén trở lại như ban đầu. Hoặc các bạn có thể sử dụng những quả có nhiều chất axit như chanh, chanh dây, quất....
Trên đây là chia sẻ về cách sử dụng máy thái thịt tươi sống của chuyên gia Bep36 để bạn đọc biết và tham khảo. Nếu bạn đang muốn sở hữu loại máy thái thịt chất lượng, giá rẻ, bảo hành chu đáo, hãy gọi ngay số Hotline 094.692.3636 để được các tư vấn viên hỗ trợ sản phẩm phù hợp nhất.

Đăng nhận xét

Mới cập nhật

[latest][5][recentright]

Facebook