• Home
 • Lưu ý khi sử dụng tủ đông công nghiệp khi mùa hè sắp đến

Lưu ý khi sử dụng tủ đông công nghiệp khi mùa hè sắp đến

Lưu ý khi sử dụng tủ đông công nghiệp khi mùa hè sắp đến

Tủ đông công nghiệp được coi là một sản phẩm hữu hiệu dùng để bảo quản thực phẩm trong thời gian dài mà vẫn giữ được hương vị cũng như chất lượng của thực phẩm, hàng hóa... Để tủ đông hoạt động hiệu quả cũng như bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất bạn cần lưu ý những vẫn đề sau đây:
Tủ đông công nghiệp nataky

Thông số kỹ thuật

 • Thương hiệu:Nataky
 • Xuất xứ: Đài Loan
 • Điện năng: 220v/50Hz
 • Vật liệu vỏ: Inox
 • Hiển thị nhiệt độ bằng LCD
Mua hàng liên hệ Bếp công nghiệp TP HCM qua số hotline 0123 666 3636 để biết thêm thông tin chi tiết cũng như thông số kỹ thuật của các loại tủ đông công nghiệp 2 cánh, 4 cánh, 6 cánh... 1log đông cũng như 2 log nữa đông nửa lạnh...

Vị trí đặt tủ đông

Nên để tủ ở nơi cao ráo có vị trí thoáng mát, không có các vật cản trở không khí đối lưu và cách bề mặt tường ít nhất 10cm để đảm bảo không khí xung quanh tủ được đối lưu.

Tủ đông là thiết bị có lượng tỏa nhiệt lớn nhằm làm mát giàn nhưng tụ vì vậy cần đảm bảo không gian cho thật thoáng, thật mát cho giàn máy làm lành.

Vận hành tủ đông công nghiệp

 • Nhiệt độ trong tủ cài đặt càng thấp thì hệ số thời gian làm việc càng lớn, tiêu tốn điện càng nhiều. Nhiệt độ đặt trong tủ hợp lý nhất là số 1 vào mùa đông và số 3 – 5 vào mùa hè. 
 • Cần tạo không gian thông thoáng để tủ lạnh làm lạnh nhanh hơn,tránh lãng phí điện.
 • Không để kênh hoặc hở cửa vì như vậy Tủ sẽ bị thất thoát nhiệt, máy phải làm việc liên tục mà tủ vẫn không đủ độ lạnh rất hại cho động cơ làm lạnh của máy.
 • Một số yếu tố sẽ gặp phải nếu không sử dụng tủ đông công nghiệp đúng cách: nhiệt tủ hỏng, đổ mồ hôi trên mặt ngoài tủ, cửa đóng mà đèn trong tủ vẫn sáng, gioăng đệm cửa kém và hở, dàn lạnh đóng tuyết quá dày, chứa quá nhiều thực phẩm, nạp gas thừa hoặc thiếu, tắc ẩm, tắc

Cách bảo quản thực phẩm trong ngăn đông

Bảo quản thực phẩm tươi trong ngăn lạnh

Nhiệt độ bảo quản thực phẩm tươi trong ngăn lạnh hợp lý từ 20C đến 50C. Với nhiệt độ này sẽ bảo quản được thực phẩm chín trong vòng 1 ngày - 2 ngày, đối với thịt sống thì 5 ngày - 6 ngày. 
Hiển thị nhiệt độ LCD

Khi bảo quản thực phẩm nên bỏ vào tủ bảo quản càng sớm càng tốt vì thời gian bảo quản sẽ được kéo dài. Nếu bảo quản quá ngày mà không đem ra sử dụng sẽ không kìm hãm được sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc gây hại đến sức khỏe của con người.

Cấp đông thực phẩm

Trước khi cấp đông thực phẩm nên để trong ngăn lạnh 6 tiếng - 10 tiếng quá trình kết đông của thực phẩm tươi sống là quá trình kết đông chậm. Cho vào ngăn đông luôn khiến phá rách màng tế bào làm giảm chất lượng và dinh dưỡng của sản phẩm.

Bảo quản trong ngăn đông ở nhiệt độ -180C thực phẩm kết đông cho thời gian bảo quản từ vài tháng đến 1 năm. Cần bảo quản trong túi bảo quản dùng cho tủ lạnh nhằm đảm bảo chất lượng và vệ sinh.

Khi mang ra sử dụng, không nên rã đông bằng cách ngâm vào nước nóng hoặc cho vào lò vi sóng vì việc rã đông này sẽ làm mất dịch tế bào, giảm dinh dưỡng, chất lượng cũng như hương vị sản phẩm. Nên rã đông thực phẩm một cách tự nhiên, rã đông thực phẩm trong thời gian trước khi chế biến từ 30 phút đến 90 phút.

Những điều cần note lại khi sử dụng tủ đông công nghiệp

 • Không nên bảo quản nhiều loại thực phẩm mà có nhiệt độ đông khác nhau trong cùng một ngăn đông. Vì mỗi thực phẩm có nhiệt độ đông khác nhau nên chia thực phẩm cùng nhiệt độ đông vào cũng một hộp xốp để tách rời, bảo quản. Nên dùng hộp kim loại để làm lạnh nhanh nhất.
 • Không nên xếp thực phẩm quá khít nhau trong tủ lạnh. Bởi hơi lạnh sẽ không lan tỏa đều đến mọi ngóc ngách của tất cả thực phẩm có trong tủ vì vậy cần có cách sắp xếp thực phẩm hợp lý và khoa học để đạt được hiệu suất làm lạnh cao nhất. 
 • Không nên điều chỉnh nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao sẽ gây thất thoát năng lượng hoặc không đủ nhiệt độ bảo quản thực phẩm. Chính vì thế nên điều chỉnh nhiệt độ tủ phù hợp để các cách sử dụng khoa học nhất.
 • Nên vệ sinh tủ thường xuyên hai đến ba tuần một lần để diệt khuẩn và nấm mốc không có lợi cho sức khỏe.
 • Nên xả tuyết một tuần một lần để làm sạch dàn lạnh, nâng cao hiệu suất và tuổi thọ của tủ.
 • Nên hạn chế  mở tủ nhiều lần. Bạn nên hạch toán trước trong đầu để tránh làm thoát hơi lạnh ra ngoài, giảm tiêu hao điện năng.

Đăng nhận xét

Mới cập nhật

[latest][5][recentright]

Facebook