• Home
  • Hộp điều khiển thông minh giá siêu hấp dẫn

Hộp điều khiển thông minh giá siêu hấp dẫn

Hộp điều khiển thông minh giá siêu hấp dẫn

Hộp điều khiển được sử dụng trong tủ nấu cơmnồi nấu phở, nồi cháo... được coi như là một cỗ máy hẹn giờ thông minh. Với sự hỗ trợ của chúng sẽ làm cho công việc nấu cơm của bạn trở nên hoàn thiện hơn bao giờ hết. Sử dụng hộp điều khiển giúp bạn tăng hiệu quả, tối thiểu chi phí, tăng lợi ích, tránh nhiều thiệt hại trong việc canh thời gian cơm chín. Dưới đây cấu tạo và ứng dụng thực tế về thiết bị lắp đặt trong hộp điều khiển hãy cùng nhau tham khảo nhé!
[/chitiet][hot]Hot[/hot]
Hộp điều khiển

Vỏ tủ điện (Tủ điện nổi)

Vỏ tủ điện nổi có kích thước nhỏ gọn với kích thước (dài, rộng, cao) 35 x 25 x 15 (cm) được chế tạo theo tiêu chuẩn. Cánh tủ mở ra, khép vào dạng chìm có panel bên trong, có khóa bấm. Đây là loại vỏ tủ điện được sơn tĩnh điện bền và chắc chắn. 

Ứng dụng thực tế

Với kích thước nhỏ gọn, khép kín, cách điện dùng để chứa, bảo quản các thiết bị điện quan trọng liên quan đến dòng điện cấp cho các sản phẩm tủ nấu cơm, nồi phở, nồi cháo bao gồm khởi động từ, timer, công tắc hai chiều và dây điện. Bạn có thể đặt hộp tủ điện trong nhà hoặc trong tường, treo kẹp trên cột rất thuận tiện và an toàn.

Khởi động từ ( Contactor)

Khởi động từ

Khởi động từ được coi là khí cụ điện hạ áp, thực hiện việc đóng ngắt thường xuyên các mạch điện động lực có dòng điện ngắt, không vượt quá giới hạn dòng điện quá tải của mạch điện. Phù hợp với việc đóng ngắt cho nguồn điện công suất lớn. Tủ nấu cơm, nồi cháo, nồi nấu phở..... có nhiều dung tích khác nhau vì vậy mà dẫn đến sử dụng dòng điện 3 pha hay 1 pha và cần một dòng điện có tính ổn định cao.

Nguyên lý hoạt động của khởi động từ (contactor):

Contactor điện ra đời từ những ứng dụng định luật điện từ cơ bản. Các bạn có thể hiểu đơn giản nguyên lý hoạt động của nó giống như hiện tượng nam châm điện đơn giản là một cuộn dây quấn quanh một lõi sắt non, và hai đầu dây được nối vào nguồn điện 1 chiều. Dòng điện chạy qua cuộn dây làm từ hóa lõi sắt, và khi ngắt nguồn điện, không còn dòng chạy qua cuộn dây thì lõi sắt trở lại bình thường.

Bên trong contactor có hai mạch điện: mạch điều khiển và mạch động lực. Mạch điều khiển được nối với cuộn cảm của nam châm điện. Mạch động lực được nối với tiếp điểm tĩnh của contactor. Khi có điện cấp vào cuộn dây thông qua mạch điều khiển từ trường tạo ra sẽ từ hóa nam châm điện. Từ trường này sẽ hút lõi thép vào nam châm, làm tiếp điểm trong contactor đóng lại và khép kín mạch động lực. Khi ngắt mạch điều khiển, từ trường ở nam châm điện biến mất, và tiếp điểm trở về trạng thái cũ nhờ tác động của lò xo.

Tính năng của khởi động từ

Khởi động từ là thiết bị sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp tự động hóa việc sản xuất. Nguyên lý hoạt động đơn giản, ổn định cao, dễ sử chữa, phù hợp trong ngành tự động hóa ngày nay.

Đây là thiết bị điều khiển để đóng mở cung cấp nguồn cho một thiết bị công suất tải lớn: Tủ nấu cơm, nồi nấu cháo, nồi nấu phở, tủ đông, bàn bát… loại sử dụng nguồn điện 3 pha, cũng có thể dùng cho dòng điện 1 pha.

Bộ đếm thời gian - Timer 

Bộ đếm thời gian

Timer có chức năng chính là đếm thời gian, hẹn giờ, khống chế thời gian làm việc có chu kỳ của tủ nấu cơm hoặc nồi cháo, nồi nấu phở...

Ứng dụng thực tế

Nồi cháo, nồi nấu phở, tủ nấu cơm.... có nhiều dung tích, số lượng khay nấu khác nhau cho nên thời gian nấu cũng hoàn toàn khác nhau. Vì vậy để tránh những tình huống không may xảy ra, tránh mất thời gian nấu thì timer giúp bạn hẹn giờ chính xác thời gian bạn cần nấu rồi tự ngắt khi thiết bị nấu hoàn thành nhiệm vụ. 

Công tắc hai chiều

Công tắc 2 chiều là thiết bị điện được sử dụng rất phổ biến ở các công trình công nghiệp, sử dụng công tắc điện 2 chiều sẽ có nhiều tính năng nổi bật nhất nên được rất nhiều người ưa chuộng nhất trên thị trường.

Nguyên lý hoạt động

Khi xuất hiện dòng điện có sự chênh lệch điện áp. Khi 2 đầu của thiết bị là 2 dây pha hay 2 dây trung tính thì không xuất hiện dòng điện chạy qua thiết bị và không ảnh hưởng tới tuổi thọ của thiết bị điện mà lại mang tới hiệu quả kinh tế cao nhất cho người sử dụng thiết bị điện.

Dây điện

Sử dụng dây điện 0.1, đây dòng dây điện tốt, dẫn điện tốt được sử dụng để nối các đầu điện trong tủ điện. Cấu tạo vững chắc giúp bạn hoàn toàn yên tâm về tình trạng hoạt động của tủ, tránh chập, cháy, nổ có thể xảy ra.

Tại sao nên sử dụng hộp điều khiển

Hộp điều khiển được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp tự động hiện nay, là cánh tay hỗ trợ đắc lực cho các thiết bị điện, dây chuyền sản xuất công nghệ cao, tăng hiệu quả, nâng cao năng suất, tối giản chi phí, giảm thiểu thiệt hại... 

Hộp điều khiển có chức năng chính của nó chính là hẹn giờ, khi hoàn thành xong chu kỳ nấu của mình hộp điều khiển sẽ tự động ngắt dòng điện mà không cần sự quan sát của người theo dõi. Vì vậy khi quyết định mua tủ nấu cơm, nồi nấu phở, nồi cháo thì hãy sử dụng hộp điều khiển để tăng hiệu quả sử dụng nhé!

Đăng nhận xét

Mới cập nhật

[latest][5][recentright]

Facebook