• Home
  • Nguyên nhân nấu cơm sống, nấu cơm không chín với Tủ cơm công nghiệp

Nguyên nhân nấu cơm sống, nấu cơm không chín với Tủ cơm công nghiệp

Nguyên nhân nấu cơm sống, nấu cơm không chín với Tủ cơm công nghiệp

Rất nhiều trường hợp nấu cơm bằng tủ nấu cơm mà cơm không chín, cơm bị sống mà không rõ nguyên do đâu và làm cách nào để khắc phục tình trạng đó gây ra nhiều tình huống oái oăm cho bữa cơm của bạn. Vì vậy hôm nay Bếp công nghiệp TP HCM sẽ đưa ra có nguyên nhân và cách khắc phục giúp bạn thuận tiện cho việc nấu cơm của bạn.

Cơm trắng thơm ngon

1. Do cách nấu

Cho quá ít nước

- Nhiều người lầm tưởng khi sử dụng tủ n ấu cơm khi đã cấp nước cho đáy tủ cơm thì sẽ không phải cho nước vào khay chứa gạo nữa. Vì nguyên lý hoạt động của tủ nấu cơm là sẽ dùng hơi nước nóng đun sôi ở đáy tủ cơm để nấu chín gạo thành cơm.

- Ngoài ra thì nguyên nhân có thể do bạn đổ quá ít nước so với lượng gạo cần nấu, khiến gạo không có đủ nước để hấp thụ và không nở được, cơm sống, cơm không chín. Vì vậy khi nấu cơm bạn lưu ý  về lượng nước vừa đủ, ngập gạo khoảng gần một đốt ngón tay.

Cho quá nhiều gạo

Nước và gạo

- Đối với mỗi khay cơm thường nấu được tối đa 3kg gạo đối với khay cơm sâu 5cm, 5 kg gạo đối với khay cơm sâu 7 cm. Việc bạn cho nhiều gạo hơn cho với mức quy định khiến cho cơm không chín hoặc nếu gạo chín thành cơm sẽ bị tràn ra ngoài. Vì vậy bạn chỉ nên nấu từ 2- 3 kg gạo trên mỗi khay.

2. Do thiết bị nấu cơm

Thanh nhiệt điện trở

- Vì một lý do nào đó thanh điện trở lắp đặt không đúng công suất của tủ, không cung cấp đủ nhiệt để bốc hơi nước nóng làm gạo không nở, cơm sống. Vì vậy phải lựa chọn thanh nhiệt điện trở phù hợp với công suất của tủ.

- Cháy thanh nhiệt điện trở do không cung cấp đủ nước. Ở mỗi tủ nấu cơm đều có những van phao để cung cấp nước cho tủ, vì thế bạn luôn phải cung cấp nước cho tủ, không cấp nước theo cách thủ công sẽ rất dễ gây cháy thanh nhiệt.

- Khi đưa tủ nấu cơm vào sử dụng bạn phải thường xuyên vệ sinh tủ sạch sẽ, tránh tình trạng nước quá bẩn sẽ rất mất vệ sinh lại cản trở thanh nhiệt điện trở cung cấp nhiệt là sôi dòng nước.

Dây điện và nguồn điện

- Trước khi đưa tủ nấu cơm vào sử dụng bạn nên kiểm tra xem tủ dùng tủ nguồn điện 1 pha hay 3 pha để có cách lắp đặt phù hợp. Dây điện nên lắp nguồn điện riêng không chung với các thiết bị dùng điện công suất lớn nào khác.

Cách khắc phục nấu cơm sống, cơm không chín

Cơm sống bỏ đi thì rất là lãng phí chính vì vậy Bếp công nghiệp sẽ chỉ có bạn các cách cứu cánh khi cơm bị sống may ra sẽ cứu giúp được lượng cơm sống của bạn.

Cơm chín

Dùng dầu ăn

- Bạn khoét lỗ cơm giữa khay cơm sau đó cho một lượng dầu ăn vừa phải sau đó nấu cơm lại như bình thường, cơm sẽ chín đều, thơm ngon, bóng mượt.

Dùng rượu

- Trộn đều cơm với rượu theo tỉ lệ 1 rượu 10 cơm rồi cho vào nấu lại như bình thường. Lúc rượu bốc hơi hết cũng là lúc cơm chín hoàn toàn và không còn mùi rượu. 


Đăng nhận xét

Mới cập nhật

[latest][5][recentright]

Facebook