• Home
  • Ưu nhược điểm của tủ dưỡng nóng thức ăn trong ngành chế biến

Ưu nhược điểm của tủ dưỡng nóng thức ăn trong ngành chế biến

Ưu nhược điểm của tủ dưỡng nóng thức ăn trong ngành chế biến

Trong những năm gần đây tủ dưỡng nóng thức ăn đang được sử dụng phổ biến trong các quán ăn, nhà hàng, trường học bệnh viện, quán buffet... Hãy cùng Bếp công nghiệp TP HCM tìm hiểu và chia sẻ chân thực nhất về vấn đề này, qua góc độ người sản xuất dưới sự phản hồi của người sử dụng sản phẩm để thấy hết được các mặt ưu nhược điểm của tủ dưỡng nóng thức ăn nhé!

Tủ dưỡng nóng thức ăn

Nguồn cơn ra đời của tủ dưỡng nóng thức ăn?

Lý do ra đời

Trên thực tế mọi sự vật, sự việc ra đời đều có lý do của nó không tự nhiên sản xuất hay sử dụng vật dụng thừa thãi trong đời sống, gian bếp của mình. Chính vì thế tủ dưỡng nóng thức ăn ra đời là do:

- Ngày nay, sự tiến bộ của khoa học hiện đại, mọi thứ phải thật hữu ích và sử dụng được cho là tốt với sức khỏe con người.

- Ngành thực phẩm chế biến ngày một đa dạng hơn khiến cho con người đưa ra nhiều sự lựa chọn, kết hợp các nguyên liệu lại với nhau  để cho ra những món ăn phù hợp với mỗi người.

- Thức ăn phải luôn luôn được giữ ở nhiệt độ cần thiết để tránh đánh mất đi sự thơm ngon vốn có của thực phẩm sau khi chế biến. Thức ăn không thể bị nguội, bị khô...

Ứng dụng của tủ dưỡng nóng


Tủ dưỡng nóng sử dụng trong trường học
- Một số trường học hiện nay đã thực hiện chính sách là giữ học sinh ở lại trường theo kiểu bán trú. Có nghĩa là học sinh sẽ được cung cấp thức ăn và nghỉ ngơi tại trường vào buổi trưa. Vì vậy lượng thức ăn rất nhiều cần được nấu trước khi học sinh nghỉ trưa, nên cần phải có biện pháp bảo quản hợp lý.

- Các quán ăn, nhà ăn tập thể, bệnh viện, khu công nghiệp hay cửa hàng buffet đã và đang áp dụng tủ giữ nóng thức ăn vào trong gian bếp của mình nhằm đảm bảo chất lượng của món ăn và sự lựa chọn của mỗi người, tránh phung phí, bỏ thừa...

Tại sao nên sử dụng tủ dưỡng nóng thương hiệu Bếp công nghiệp TP HCM?

Nguyên lý hoạt động 

Tủ hoạt động dựa trên nguyên lý cực kỳ đơn giản đó là đun sôi dòng nước được cấp trong tủ tạo ra hơi nước nóng, giúp cho thức ăn trong các khay chứa luôn ở nhiệt độ ổn định, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cấu tạo chất liệu

Tủ dưỡng nóng thức ăn có thiết kế toàn bộ bằng inox sus 304 cao cấp, được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm với các tính năng vượt trội như: chống gỉ sét, chống va đập, không mùi, sử dụng dễ dàng, vệ sinh sạch sẽ.

- Các khay chứa thực phẩm bằng thép chống gỉ, không phát ra chất độc khi chứa đựng thực phẩm ở nhiệt độ cao, dễ dàng tháo rời mang đi và có nắp đậy cho từng khay.

- Tủ dưỡng nóng bên Bếp công nghiệp TP HCM đa dạng đến từng chi tiết, kiểu dáng (bàn, tủ...), số lượng khay (3, 4, 5...) tùy theo đơn của bên đặt hàng. sử dụng.

Hệ thống điện

- Tủ dưỡng nóng được cung cấp thanh nhiệt điện năng bởi thanh nhiệt điện trở, chi phí thấp, tiết kiệm điện năng. Đây là thiết kế thông minh, linh hoạt, có cảnh báo an toàn, có núm vặn điều điều khiển nhiệt độ.

Ưu điểm vượt trội của tủ dưỡng nóng thức ăn.

- Cấu tạo bằng chất liệu an toàn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không gây ô nhiễm ra môi trường, chắc chắn, bền với thời gian.

- Hoạt động đơn giản chỉ cần cấp điện, nước và điều chỉnh nhiệt độ là tủ dưỡng nóng có thể tự thân hoạt động mà không ảnh hưởng đến những việc đang diễn ra xung quanh.

- Chi phí bỏ ta thấp, tiết kiệm thời gian nấu, chi phí điện năng phải bỏ ra rất ít. Giúp thức ăn luôn luôn được giữ nóng mà không bị khô hay cứng vì sử dụng hơi nước để giữ thực phẩm.

- Tùy vào đơn đặt hàng, nhu cầu của người sử dụng mà tủ dưỡng nóng có chân di chuyển, có khoang chứa đồ bên dưới hay mặt kính, cửa kính hay không.

Một số nhược điểm của tủ dưỡng nóng thức ăn đang dần được khắc phục.

- Tủ dưỡng nóng hiện tại chỉ đang giữ được các thực phẩm chế biến ở dạng luộc, hầm, nấu, xào... Đồ chiên, nướng thì các bạn phải đặt trong khoang chứa không cung cấp hơi. Bởi khi đồ chiên, nướng tiếp xúc với hơi nước nóng sẽ làm cho chúng bị mềm đi không còn độ giòn ngon vốn có.

Cách khắc phục: Để bảo quản đồ chiên, nướng thì nguyên lý hoạt động của tủ sẽ phải thay đổi. Bếp công nghiệp TP HCM sẽ chuyển sang một loại năng lượng khác đó chính là Halogen. Giữ nóng thức ăn bằng nhiệt nóng phát ra từ bóng đèn.

Trên đây là một số đặc điểm nổi bật của tủ dưỡng nóng thức ăn mà quý vị có thể tham khảo. Mọi chi tiết đặt hàng vui lòng gọi về hotline 0123 666 3636 để được tư vấn tận tình nhất.

Đăng nhận xét

Mới cập nhật

[latest][5][recentright]

Facebook