• Home
  • Sử dụng bếp từ công nghiệp như thế nào là đúng cách

Sử dụng bếp từ công nghiệp như thế nào là đúng cách

Bếp từ công nghiệp là thiết bị bếp công nghiệp dùng trong nhà hàng với công suất lớn, giúp nấu ăn nhanh. Tuy nhiên, để sử dụng bếp từ như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất và kéo dài tuổi thọ cho bếp thì không phải đơn giản ai cũng biết. Hôm nay, bếp công nghiệp TP HCM sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng bếp từ công nghiệp đúng chuẩn.
Sử dụng bếp từ công nghiệp đúng cách


Cách sử dụng bếp từ công nghiệp

- Khi cắm dây nguồn vào ổ điện, bếp đang trong trạng thái chờ, bảng điều khiển sẽ hiển thị”----”, nút vặn điều chỉnh công suất ở vị trí “OFF”, bất kì khi nào trước khi khởi động bếp thì nút điều chỉnh này đều phải nằm ở vị trí “OFF”
- Ấn nút điều chỉnh công suất, thông qua đèn hiển thị
- Khi bếp trong trạng thái hoạt động, người sử dụng có thể điều chỉnh nút vặn ở vị trí từ “-“ đến “+” tùy theo yêu cầu về công suất lớn hay nhỏ tùy theo mục đích chế biến từng món ăn.
- Khi ngừng sử dụng, ấn nút điều chỉnh công suất để về vị trí “OFF”, bảng điều khiển hiển thị ”----”, bếp rơi vào trạng thái chờ
- Dùng bếp xong nên để quạt chạy khoảng 5 phút rồi rút dây nguồn ra.
- Sau khi sử dụng bếp, nên lau chùi sạch sẽ. Sử dụng một chiếc khăn ẩm và mềm để lau nhẹ nhàng, tránh sử dụng các chất tẩy rửa nếu không phải là chất tẩy rửa được sử dụng cho bếp từ công nghiệp. Thường xuyên vệ sinh quạt gió bên dưới bếp.

Những lưu ý khi sử dụng bếp từ công nghiệp

- Người dùng nên sử dụng các loại nồi inox hoặc nồi gang có khả năng dẫn nhiệt tốt thay vì dùng nồi đất hay nồi đồng, phải có đáy bằng phẳng, chất liệu tốt đảm bảo độ bền cho bếp.
- Trước khi bật bếp đun bạn cần lau khô xoong nồi và đặt đúng lên vị trí để xoong trên bếp.
- Xoong nồi dùng để đun trên bếp từ công nghiệp, tuyệt đối không được để dao hay các đồ đạc khác lên bề mặt bếp để tránh nguy hiểm.
- Hãy chuẩn bị sẵn thức ăn để khi bật bếp có thể chế biến luôn, không nên để thức ăn hoặc nước rơi vào bếp.
- Khi đang đun nấu không được dịch chuyển bếp.
- Khi đang sử dụng bếp mà mất điện đột ngột thì bạn nên rút dây, ngắt nguồn điện.
- Lắp đặt bếp ở những nơi thoáng khí, không lắp gần những nơi có hơi nước, hơi nóng và các vật dụng tỏa nhiệt.
Trên đây là cách sử dụng bếp từ công nghiệp đúng chuẩn nhất giúp bếp hoạt động hiệu quả và tăng cường độ bền cho bếp. Bếp công nghiệp hy vọng bạn sẽ vận dụng để đạt được những thành công hơn nữa trong hoạt động kinh doanh. Nếu có tư vấn về bếp từ cũng như các thiết bị bếp công nghiệp khác hãy gọi hotline 0123 868 3636 để được tư vấn. 

Đăng nhận xét

Mới cập nhật

[latest][5][recentright]

Facebook