• Home
  • Những chức năng của nồi phở trong ngành công nghiệp chế biến

Những chức năng của nồi phở trong ngành công nghiệp chế biến

Những chức năng của nồi phở trong ngành công nghiệp chế biến

Nồi phở lâu nay bạn chỉ biết đến nó qua tên gọi hay chỉ là nhìn lướt qua về chúng trong các quán ăn, nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện... Để biết rõ về chức năng cũng như những ứng dụng của nồi phở trong ngành chế biến thực phẩm, Bếp công nghiệp TP HCM chuyên cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp dưới đây sẽ bật mí cho bạn.

Nồi phở đa năng

Tại sao lại có loại Nồi công nghiệp lại có tên là Nồi phở?

- Nồi phở được khoác lên mình cái tên đặc trưng mang tên một món ăn là Phở. Bởi chúng ra đời là để phục vụ cho các quán ăn, hàng ăn chế biến món phở, chuyên dụng dùng để nấu nước dùng, linh hồn của món phở.

- Cách nấu nước dùng truyền thống rất kỳ công lại mất nhiều thời gian, sử dụng than là nhiên liệu chính đun nấu hàng ngày gây mất vệ sinh, không đảm bảo an toàn thực phẩm, lại gây hại cho môi trường. Vì vậy, nồi phở ra đời là để thế chỗ cho những bất cập còn trăn trở của các cửa hàng.

Nồi phở có các chức năng vô cùng vượt trội

- Nồi phở chuyên phục vụ cho các quán ăn, nhà hàng... với số lượng xuất ăn lớn. Vì vậy, nồi phở có kiểu dáng vô cùng sang trọng, chắc chắn và rất đa dạng về dung tích: 20 lít, 30 lít, 50 lít, 70 lít, 100 lít, 160 lít.

- Khác với các cách nấu nước dùng theo kiểu thủ công thì nồi phở hoàn toàn khác biệt bởi nồi phở sử dụng năng lượng chính là điện, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đến môi trường.

- Nồi phở nấu nước dùng trong thời gian cực ngắn, tiết kiệm điện một cách tối đa. Sau khi kết thúc quá trình nấu nồi phở chuyển sang chế độ ủ, sôi lăn tăn giúp nồi nước dùng giữ được hương vị tối đa.

Hệ thống đèn báo, núm điều chỉnh

- Nguyên lý hoạt động của nồi phở đó là sử dụng đĩa nhiệt có cấu tạo bằng inox cao cấp, không gỉ, chống giật trực tiếp đun sôi, nấu chín thức ăn. Nồi có gắn đèn báo điện và núm vặn điều chỉnh nhiệt độ tùy theo số lượng đĩa nhiệt được gắn ở đáy nồi, dễ dàng sử dụng.

Nồi phở có chức năng như một nồi nấu cháo

- Nồi phở sẽ được mang tên là nồi cháo nếu như chúng được sử dụng cùng với nồi hơi. Sau khi nồi phở là chức năng chính là nấu nước dùng xong thì bạn có thể cho gạo đã vo sạch vào để nấu cháo.

- Nồi hơi có chức năng là sử dụng nhiên liệu là điện đun nóng dòng nước nóng bằng thanh nhiệt điện trở, cung cấp hơi nước nóng cho nồi phở qua dây cấp hơi làm chín gạo, nấu thành cháo.

- Những hạt gạo được nấu chín bằng hơi nước nóng chứ không phải bằng nguồn nhiệt trực tiếp, giúp gạo chín dẻo, nở đều mà không bị sống hay hiện tượng khê ở đáy nồi. 

- Nồi nấu cháo chuyên dùng cho trường học, bệnh viện, các quán cháo dinh dưỡng... nấu với số lượng xuất ăn lớn.

Nồi phở có chức năng như một nồi luộc 

- Bạn có thể sử dụng nồi phở như một nồi luộc thực thụ. Được dùng để luộc thực phẩm sống trong thời gian ngắn, thời gian sôi nhanh, nhanh chóng tiện lợi.

- Nồi phở có thể dùng để luộc các thực phẩm như: thịt gia cầm, hải sản, luộc thịt heo, luộc bánh,luộc giò chả, trần thịt tái, trần bánh phở....

- Nồi luộc xuất hiện ở các quán ăn, nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp... với những khu bếp cung cấp lượng thức ăn nhiều thì đây là một thiết bị vô cùng lý tưởng.

Nồi phở có chức năng như một nồi hấp


Giỏ inox

- Nồi phở còn được trang bị giỏ inox chuyên dùng để đựng xương khi nấu nước dùng có thể tháo rời. Vì vậy mà bạn cũng có thể sử dụng chúng với chức năng như một xửng hấp.

- Bạn có thể dùng chúng để hấp các món ăn quen thuộc như: hấp thịt, hấp xúc xích, hấp pate, hấp caramen, hấp giò chả, hấp bánh. Với nhiệt độ ổn định, lượng nhiệt đều thực phẩm sẽ chín trong ra ngoài giữ lại được hết hương vị của món ăn.

Nồi phở có chức năng như một nồi hầm

- Nồi phở có thể dùng để hầm một số món ăn bồi bổ sức khỏe như: gà hầm, chân giò hầm... kết hợp với các nguyên liệu bổ dưỡng.

- Với tất cả các tính năng nổi trội về nguyên lý hoạt động, cấu tạo của nồi thì không thể phủ nhận được các công dụng hữu ích của chúng. Gọi là nồi hầm cũng không là ngoại lệ.

Bếp công nghiệp TP HCM đã trình bày xong cho các bạn thấy về những chức năng không thể chối bỏ của loại nồi công nghiệp đa năng này. Hãy liên hệ hotline 0123 666 3636 để đặt hàng ngay thôi.

Đăng nhận xét

Mới cập nhật

[latest][5][recentright]

Facebook