• Home
  • Ưu nhược điểm khi sử dụng bếp từ công nghiệp trong chế biến

Ưu nhược điểm khi sử dụng bếp từ công nghiệp trong chế biến

Ưu nhược điểm khi sử dụng bếp từ công nghiệp trong chế biến

Bếp từ hiện nay đang là loại thiết bị xuất hiện ngày càng nhiều trong gian bếp của các gia đình, bếp ăn tập thể, nhà hàng, khách sạn....Hiểu được điều đó Bếp công nghiệp đã nhập khẩu nguyên chiếc tìm hiểu về ưu nhược điểm của từng loại bếp từ có mặt trên thị trường.
Bạn đã biết về ưu cũng như nhược điểm của bếp từ là gì chưa? Hôm nay chúng tôi và bạn cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Bếp từ công nghiệp

Ưu điểm của bếp từ công nghiệp:

1. Sử dụng công nghệ Inverter

Công nghệ Inverter là công nghệ biến tần, cho phép tăng giảm công suất của các thiết bị điện một cách dễ dàng. Đối với bếp từ sử dụng công nghệ Inverter chính là mạch công suất. Tất cả các bếp từ đều có mạch này nên mới có thể điều chỉnh được nhiều mức công suất nấu như hiện nay.

Tuy nhiên dòng bếp từ cũ sử dụng công nghệ Inverter, khi bạn chọn mức nhiệt thấp bếp từ sẽ ở trạng thái đóng ngắt liên tục (chạy 2s dừng 1s) để đảm bảo mức nhiệt tương ứng. Bếp từ sử dụng công nghệ Inverter hiện đại có thể cố định công suất nấu sẽ tiết kiệm điện năng hơn, khoảng 10 – 15%. 

Dòng bếp từ mới sử dụng mạch công suất có tần số biến thiên lớn hơn có khả năng hầm, ninh, nấu bột tốt hơn bếp cũ.

2. Chức năng Booster nấu siêu tốc

Bếp từ cao cấp sử dụng chức năng Booster (thường có ở các dòng nhập khẩu châu Âu, Nhật Bản) có thể tăng công suất vùng nấu lên mức tối đa (1,5 lần công suất bình thường), hỗ trợ tích cực cho việc nấu nướng cực nhanh. Lưu ý để đảm bảo an toàn nguồn điện và tuổi thọ khi sử dụng của bếp, bạn chỉ được phép sử dụng chức năng này không quá 10 phút một lần.

3. Chức năng hẹn giờ cho từng chế độ nấu

Sử dụng bếp từ công nghiệp cao cấp bạn có thể hẹn giờ nấu riêng cho từng vùng nấu, nhiều dòng bếp được lập lịch đến 99 phút.

4. Chức năng bảo vệ an toàn

Bếp từ công nghiệp sẽ chỉ cho một số dòng nồi sử dụng được nó. Khi cho loại nồi không phù hợp bếp sẽ cảnh báo nồi nấu không phù hợp.

Nồi không phù hợp là kiểu nồi nấu không có từ tính hoặc có kích thước quá nhỏ so với vùng nấu, màn hình điều khiển sẽ hiển thị mã lỗi E0 và bếp sẽ không hoạt động. Khi đó phải đổi sang nồi có đáy cảm ứng từ và đường kính đáy tối thiểu phù hợp.

5. Cảnh báo đẫ bật chế độ nấu mà không có gì trong nồi.

Khi nồi được đặt trên bếp bật chế độ nấu mà không có thực phẩm, bếp sẽ báo lỗi E2 và ngừng hoạt động. Bếp sẽ tự bật trở lại khi bạn cho thực phẩm vào nồi.


6. Tự động tắt bếp khi không có nồi, tràn hoặc khi quên


 Bạn phải làm cùng lúc quá nhiều việc một lúc khó tránh khỏi việc quên tắt bếp khi nấu nướng cho nên chức năng này rất có hữu ích đấy nhé!

Bếp sẽ báo hiệu khi không có nồi dù bếp đang được bật. Sau 1 phút, bếp sẽ tự động tắt.

Bếp sẽ tắt khi có nước nóng tràn ra bảng điều khiển vì bảng điều khiển có bộ cảm biến nhiệt. Vì vậy khi cho nước lạnh và nước chưa tràn ra bảng thì điều khiển thì bếp vẫn hoạt động bình thường. Khi nấu ăn bị tràn rất nhanh và bếp sẽ tắt ngay lập tức để giữ an toàn.

Khi bạn quên mà  nồi nấu trên bếp cạn nước, nhiệt độ nồi sẽ tăng lên nhanh chóng đến 300oC, bếp sẽ tự động tắt.

7. Chức năng cảnh báo quá nhiệt

Nhiệt độ của bếp từ thường xuyên ở mức quá cao sẽ làm nóng linh kiện và vỏ bếp, mặt kính đồng thời khiến cho hệ thống thông gió hoạt động hết công suất. Vì vậy khi tình trạng này kéo dài sẽ làm hỏng các bộ phận của bếp, giảm tuổi thọ bếp và có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Đa phần khi quá nóng sẽ có cảnh báo, xuất hiện mã lỗi E1. Khi đó, bạn nên tắt bếp, kiểm tra hệ thống thông gió, để nguội khoảng 15 phút là có thể đun nấu bình thường trở lại.

8. Bảo vệ khi điện áp quá thấp hoặc quá cao

Khi sử dụng nguồn điện có điện áp quá thấp hoặc quá cao ảnh hưởng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và an toàn của người sử dụng nên bếp từ công nghiệp cao cấp sẽ báo lỗi E2 hoặc E3 khi nguồn điện cung cấp cho bếp không ổn định và bếp sẽ ngừng hoạt động.

Cần kiểm tra nguồn điện hoặc sử dụng ổn áp, sau đó khởi động lại bếp là có thể nấu nướng bình thường khi điện áp ổn định. Để giữ an toàn cho bản thân người sử dụng bếp và tuổi thọ của bếp từ bạn nên lắp đặt một aptomat để bảo vệ bếp, tránh khỏi sự thay đổi đột ngột của điện áp.

9. Cảnh báo khi nhiệt dư

Bếp từ sẽ báo hiệu khi bề mặt vùng nấu nóng trên 40 độ C để nhắc không nên chạm tay tránh có bạn có thể bị bỏng. Bếp từ cao cấp sẽ có thể phát ra âm thanh cảnh báo hoặc sáng đèn chữ H/Hot trên bảng điều khiển.

10. Khóa an toàn bảng điều khiển

Khi ấn phím khóa an toàn, hệ thống điều khiển sẽ được khóa toàn bộ, đảm bảo trẻ nhỏ trong qua trính bếp đang hoạt động. An toàn cho trẻ nhỏ.

11.Tự động phân bố nhiệt giữa các vùng nấu

Chức năng này giúp đảm bảo mức công suất tổng của bếp ổn định và giữ an toàn cho bếp. 

12. So với bếp gas và bếp điện thì bếp từ có những ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều.

Về mặt hiệu suất sử dụng. Hiệu suất sử dụng của bếp gas chỉ đạt mức 40% và bếp điện chỉ là 61% thì ở bếp từ con số này lên tới 90%. Tức là 90% nhiệt lượng tỏa ra được sử dụng hoàn toàn vào việc làm chín thức ăn, chỉ có 10% rất nhỏ thất thoát tỏa ra môi trường bên ngoài. 

Ví dụ: Để đun sôi một nồi khoảng 2 lít nước bếp từ chỉ mất 1 phút, trong khi đó bếp điện mất 3 phút và bếp gas mất ít nhất 5 phút. Với hiệu suất cao như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cho việc nấu nướng khi sử dụng bếp từ là điều dễ hiểu

13.Tính năng đa dạng

Bếp từ không chỉ cho phép bạn điều chỉnh tốc độ nấu ăn mà nó còn tích hợp rất nhiều tính năng thân thiện với người dùng như: chế độ khóa trẻ em, tự động ngắt, chức năng chống trào, cảnh báo nhiệt dư… Mặt bếp rất mát nên bạn khỏi lo bỏng rát nếu chẳng may chạm vào nó khi không sử dụng.

Về ngoại hình thì bếp từ có thể coi là “Vua của các loại bếp”. Không khó để nhận ra bếp từ bởi mặt bếp được làm từ gốm chịu lực, chịu nhiệt cao cấp, luôn sáng bóng, vô cùng sang trọng.

Những hạn chế của bếp từ công nghiệp là gì?

Nhược điểm chính là bếp từ rất kén nồi sử dụng. Nếu như bếp gas có thể sử dụng với hầu hết tất cả các loại nồi thì bếp từ chỉ ưa những loại nồi chảo được làm từ sắt, có từ tính, “ghét” những loại nồi bằng đất, thủy tinh, gốm sứ hay nhôm. Vì vậy khi lựa chọn sử dụng bếp từ thì hãy sắm một bộ nồi có đáy nhiễm từ, đảm bảo hoạt động hết sức hiệu quả.

So với các loại bếp truyền thống, bếp gas thì bếp từ công nghiệp quả thật là sự lựa chọn hoàn hảo cho căn bếp phải nấu công suất lớn. Gian bếp sẽ thêm phần sang trọng, sạch đẹp và hiện đại.

Mọi câu hỏi thắc mắc quý khách vui lòng gọi theo số hotline 0123 666 3636 để được tư vấn thêm. Bếp công nghiệp rất vui lòng được phục vụ quý khách hàng. 

Đăng nhận xét

Mới cập nhật

[latest][5][recentright]

Facebook