• Home
 • Cách vệ sinh và bảo trì bảo dưỡng lò nướng công nghiệp

Cách vệ sinh và bảo trì bảo dưỡng lò nướng công nghiệp

Đối với các đồ điện tử dù là đồ gì đi chăng nữa cũng đều phải được vệ sinh và bảo trì bảo dưỡng. Nhất là các sản phẩm về bếp công nghiệp đều phải được vệ sinh một cách thường xuyên và liên tục hơn vì sử dụng với một tần suất rất cao. Lò nướng công nghiệp cũng là một phần nằm ở trong đó. Và nếu như bạn chưa biết được vệ sinh như thế nào để có thể vệ sinh một cách sạch sẽ nhất mà lại tốt cho lò nướng của mình cùng chúng tôi tham khảo nhé. 

Cách vệ sinh lò nướng

cách vệ sinh lò nướng cho căn bếp công nghiệp sài gòn
Lò nướng công nghiệp

Chuẩn bị vệ sinh

 • Trước khi vệ sinh chúng ta cần quan tâm đến không gian để vệ sinh. Vì thế nếu trong bếp của bạn có các cửa sổ để thông gió thì chúng ta nên mở hết cửa ra cho thoáng căn bếp công nghiệp đồng thời cũng làm cho không khí trong phòng bếp được dễ chịu hơn. 
 • Chuẩn bị các dụng cụ để làm sạch lò nướng trước khi vệ sinh vì nếu không bạn vừa vệ sinh vừa đi tìm các dụng cụ sẽ mất rất là nhiều thời gian và công sức. 
 • Việc bảo vệ cho bàn tay của bạn cũng là điều nên làm. Vì vậy bạn nên sử dụng gang tay cao su để lau dọn. 
 • Trước khi mà vệ sinh thì bạn phải ngắt nguồn điện sau đó đợi cho lò nướng thật nguội thì chúng ta mới tiến hành cho các giá, vỉ mắc ra khỏi lò nướng. Nếu như lấy lúc nóng sẽ làm cho chúng ta bị bỏng do nhiệt trong lò nướng vẫn còn. 

Vệ sinh lò nướng để cho căn bếp công nghiệp sài gòn sạch sẽ

1. Vệ sinh lò nướng bằng nước rửa bát và chất tẩy chuyên dụng

cách vệ sinh lò nướng cho căn bếp công nghiệp sài gòn
Vệ sinh lò nướng bằng dầu rửa bát
 • Việc vệ sinh chúng ta có thể tiến hành vệ sinh từ giá và vỉ nướng ra đầu tiên. Chúng ta ngâm trong chậu nước có chứa nước rửa bát được pha loãng sau đó thì dùng vải mềm làm sạch nó rồi lau khô lại nhé. Vì các vỉ nướng đều được làm bằng inox nên khi vệ sinh chúng ta cần vệ sinh bằng vải mềm nếu không sẽ làm cho nó sẽ bị xước và mất đi độ bóng sáng của sản phẩm. 
 • Sau khi vệ sinh xong các phần giá và vỉ nướng thì chúng ta tiến hành vệ sinh phần bên trong và bên ngoài của lò nướng. Đầu tiên là chúng ta nhặt bỏ hết những thức ăn còn sót lại trên lò nướng. Sau đó thì chúng ta dùng nước rửa bát pha loãng cũng với vải mềm lau lên bề mặt bên trong và bên ngoài của lò nướng. 
 • Nếu như một số phần nếu két quá nhiều bạn có thể dùng dao chuyên dụng để cạo bớt đi lớp bẩn đó. Bạn có thể sử dụng một số chất tẩy chuyên dụng dành cho inox để vệ sinh lò nướng. Chúng ta nên ngâm đợi khoảng 30 phút mới tiến hành lau lại bằng nước vì phải có thời gian để chất tẩy ngấm vào tủ để có thể kéo hết được những vết bẩn lâu ngày bám lại. 
 • Bạn cũng có thể dùng những chiếc bàn chải có lông cứng sau đó thì cọ sạch những mảng bám bẩn đó đi. Tuy nhiên thì bộ phận làm nóng và quạt thì không nên dùng.
 • Sau khi lò đã ngấm hết chất tẩy rồi thì chúng ta tiến hành vệ sinh bằng nước. Nên sử dụng nhiều khăn vải mềm để làm vì khi đó nó cũng sẽ lau chùi hết được các vết bẩn mà không bị lây lan các chỗ bẩn lây lan khắp lò

2. Vệ sinh lò nướng công nghiệp khi các chất bám bẩn chặt

cách vệ sinh lò nướng cho căn bếp công nghiệp sài gòn
Vệ sinh lò nướng bằng chất tự nhiên
 • Những chiếc lò nướng nếu bạn để lâu ngày mới vệ sinh thì nó sẽ làm cho các vết bẩn bám cặn rất chặt trên bếp. Vì thế chúng ta cần tạo ra những dung dịch có khả năng tẩy sạch vết bẩn mà lại không ảnh hưởng đến lò nướng. 
 • Trước tiên chuẩn bị các vật liệu để làm sạch bằng: Nước, muối, nước rửa chén, giấm trắng, bọt biển và vải khô nên dùng các vải mềm là tốt nhất. 
 • Chúng ta cho vào chậu nhỏ nước, muối, nước rửa chén. Sau khi pha xong chúng ta tiến hành vệ sinh. Nên vệ sinh phần đáy lò trước vì phần này nó bám bẩn rất nhiều nhiều và chặt. Sau khi cọ rửa bằng vải thì chúng ta dùng miếng bọt biển thấm đều lên các chỗ khác của lò nướng. Tuy nhiên thì phần bên trong lò và cửa lò thường chứa nhiều cặn bẩn nhất nên chúng ta nên quan tâm đến nó nhiều hơn những nơi khác. Nên để cho ngấm và bở hết phần cặn bẩn ra khoảng tầm 10 phút. 
 • Sau khi mà lò nướng đã ngấm chất tẩy thì tiến hành dùng bọt biển và bàn chải để chà những cặn bẩn đi. Chúng ta vệ sinh từ cánh cửa trước sau đó chà trên cùng, hai bên và cuối cùng sẽ là đáy. 
 • Sau khi mà chà hết được phần cặn bẩn bám vào lò thì chúng ta tiến hành dùng khăn mềm và nước để lau hết đi những phần bẩn bên trong của tủ. 
 • Phần bên ngoài cửa kính dùng giấm chúng ta xịt lên bề mặt kính lau hết những vết bẩn còn sót lại và cuối cùng lau sạch lại bằng nước cho trôi hết đi những vết bẩn. 
Như vậy là chúng ta đã vệ sinh xong các lò nướng công nghiệp rồi. Những chiếc lò nướng này sau khi vệ sinh thì không nên sử dụng ngay mà nên để mấy tiếng mới có thể sử dụng. Nên vệ sinh vào buổi tối sau khi mà bán hàng xong không sử dụng nữa. Vì lúc này sẽ làm cho những chiếc lò nướng được sạch sẽ hơn. Nên đặt các thiết bị nơi thoáng mà không bị ẩm mốc
Bếp công nghiệp sài gòn chúng tôi khuyến cáo các quý khách hàng nên vệ sinh bếp một cách thường xuyên và hàng ngày vì các thiết bị cần phải được sạch sẽ thì mới có thể sử dụng được bền lâu mà không bị gián đoạn khi sử dụng


Đăng nhận xét

Mới cập nhật

[latest][5][recentright]

Facebook